Cách ghi âm trong Windows 11  

Share:

Ghi âm trong Windows 11 là Ứng dụng mặc định cho phép bạn chọn tốc độ bit, lưu âm thanh đã ghi ở định dạng phương tiện mà bạn lựa chọn, nhập các tệp âm thanh đã ghi và hơn thế nữa. Hãy xem hướng dẫn từng bước này để tìm hiểu cách ghi âm thanh trong Windows 11.

Ghi âm trong Windows 11 (2022)

Trước khi bắt đầu, đừng quên xem hướng dẫn thiết lập và kiểm tra micrô trong Windows 11.

Ghi âm bằng ứng dụng Native Sound Recorder trong Windows 11

Trong trường hợp bạn không biết, Windows 11 đi kèm với chương trình Sound Recorder tích hợp hoạt động rất hiệu quả và dễ sử dụng. Microsoft chỉ mới cập nhật ứng dụng Ghi âm giọng nói, dựa trên UWP. Nó hiện đã được đổi tên thành ứng dụng Sound Recorder và đi kèm với ngôn ngữ thiết kế mới, phù hợp với tính thẩm mỹ của Windows 11.

Điểm hay nhất về ứng dụng Sound Recorder mới trong Windows 11 là nó hiện hỗ trợ ghi ở nhiều định dạng, bao gồm MP3, M4A, WAV, FLAC, WMA,v.v. Chưa kể, bạn cũng có thể chọn chất lượng âm thanh, từ tự động, trung bình và tốt nhất đến cao. Bạn cũng có thể thay đổi thiết bị ghi âm (micrô) trong ứng dụng, điều này thật tuyệt. Vì vậy, để ghi lại âm thanh trong Windows 11,  bạn hãy thử ứng dụng Trình ghi âm bản gốc. Đây là cách sử dụng nó.

1. Đầu tiên, nhấn phím Windows và nhập “giọng nói” hoặc “âm thanh”. Nhấp vào “Máy ghi âm” hoặc “Máy ghi âm”.

Record Audio in Windows 11 With the Native Voice Recorder App ghi âm trong Windows 11

2. Tiếp theo, ứng dụng sẽ tự cập nhật lên phiên bản Ghi âm giọng nói mới nhất. Nếu vì lý do nào đó, đó vẫn là ứng dụng cũ, hãy mở liên kết này và cập nhật ứng dụng qua Microsoft Store.

ghi âm trong Windows 11

3. Bây giờ, hãy khởi chạy ứng dụng Máy ghi âm. Ở góc dưới cùng bên trái, bạn có thể chọn thiết bị ghi âm từ menu thả xuống. Bây giờ, bạn có thể nhấp vào nút “Ghi” lớn màu đỏ ở dưới cùng để bắt đầu ghi âm thanh. Để dừng ghi, hãy nhấp lại vào cùng một nút. Nó sẽ chuyển thành một nút “Dừng” màu đỏ.

4. Sau đó, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào âm thanh đã ghi và mở vị trí tệp để định vị tệp ngay lập tức.

ghi âm trong Windows 11

5. Âm thanh đã ghi trong Windows 11 sẽ được lưu trong thư mục “hồ sơ người dùng -> Tài liệu -> Bản ghi âm”.

6. Bạn cũng có thể đánh dấu các khoảng âm thanh bằng dấu thời gian và thay đổi tốc độ phát lại từ menu 3 chấm ở góc dưới bên phải.

Voice Recorder App ghi âm trong Windows 11

7. Và để thay đổi chất lượng ghi trong Windows 11, hãy mở “Cài đặt” trong ứng dụng. Bạn cũng có thể truy cập Cài đặt từ menu ba chấm ở góc dưới cùng bên phải. Tại đây, bạn có thể chọn định dạng âm thanh mà bạn thích. Vì vậy, đây là cách bạn có thể ghi lại các đoạn âm thanh trong Windows 11 bằng ứng dụng Sound Recorder, đây là ứng dụng mặc định của Windows 11.

Voice Recorder App ghi âm trong Windows 11

Chúc bạn thực hiện thành công.

Tìm hiểu thêm về cách dọn dẹp ổ C trong window ở đây

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận