Numerology dịch sang tiếng việt là Thần số học, Nhân số học,..sẽ giúp bạn những gì?

Share:

Tình cờ mình được nghe một người bạn nói về Thần số học. Rồi ngay hôm sau có cô em họ nói rằng có cái này hay lắm, muốn chia sẻ cho anh. Vậy là mình gặp cô em họ, và được cô em họ nói về Thần số học. Nói về những tính cách của bản thân mình, những hạn chế và thế mạnh của bản thân. Những cột mốc thay đổi cuộc đời. Có vẻ đúng y tróc như một thầy bói chuyên nghiệp. Nên mình đã lên một kế hoạch nhỏ để tìm hiểu về nó. Và sẽ chia sẻ với các bạn theo nội dung dưới đây.

Numerology thần số học Pythagoras

Các hệ thống tính toán và chiêm nghiệm từ cổ xưa

Hệ thống Chaldean: 

Hệ thống này bắt nguồn từ Babylon cổ đại. Trong hệ thống này chỉ luận giải bắt đầu từ số 1 đến số 8, số 9 được xem là con số thiêng liêng, chỉ sử dụng con số đó nếu nó là tổng của các con số khác. Ngoài ra hệ thống này có sử dụng các con số kết hợp với nhau, ví dụ như số có một chữ số chỉ về những khía cạnh bên ngoài, số có hai chữ số chỉ về những ảnh hưởng bên trong.

Hệ thống Kabbalah

Hệ thống này hướng tới kiến thức đến từ linh hồn và tinh thần, bắt nguồn từ đạo thần bí Do Thái, tập trung diễn giải theo tên chứ không sử dụng ngày sinh. Người xưa chọn sử dụng bảng chữ cái Do Thái để luận giải và phát triển thích ứng bằng chữ cái Hy Lạp, rồi được thích ứng với bảng chữ cái Roman.

Hệ thống Pythagoras: 

Chương trình này được tin rằng do Pythagoras phát minh ra và trên thực tế nó đã được truyền lại bởi học trò của ông – Philolaus. Hệ thống này sử dụng kết hợp cả ngày sinh và tên để tính các con số tượng trưng cho cuộc đời mỗi người. Những con số sử dụng là từ số 1 tới số 9 và thêm hai số đặc biệt 11 và 22. Đây là hệ thống chính quy được áp dụng cho đến bây giờ.

Hệ thống I Ching (Kinh dịch): 

Hệ thống này được xem là kinh cổ nhất của Trung Hoa, cách luận giải theo I Ching chỉ tập trung vào giải đoán những bí ẩn của vận mệnh, tìm hiểu bao quát cuộc sống được đề cao hơn là cố gắng vén màn tương lai.

Lý do chọn tìm hiểu về hệ thống Pythagoras

Mình sẽ đi sâu vào hệ thống Pythagoras. Tại sao? Vì nói thật với bạn là nó đơn giản (cũng có thể quá uyên thâm nên phần nổi nhìn rất đơn giản). Từ thời sinh viên mình cũng thích tìm hiểu tử vi, phong thủy…đọc quá chừng tài liệu mà thấy nó rối vô cùng, rất phức tạp, có cả một hệ thống lý luận. Thứ hai nữa là nó do Pythagoras (hoặc ông ta cùng môn đệ ) sáng tạo ra hoặc được truyền lại => Nên mình thấy có vẻ uy tín. Vì hồi học sinh được giới thiệu và sử dụng sản phẩm của Pythagoras rất nhiều (a2 + b2 = c2). 

Còn đối với Numerology (Thần Số Học) thì nó đơn giản. Và giống với DISC, MBTI. Chính xác và hiệu quả.

Numerology – thần số học trường phái Pythagoras (TSH Pythagoras) giúp bạn những gì?

Thần số học trường phái Pythagoras giúp bạn trả lời những câu hỏi như:

Bạn là ai?

Tính cách nổi bật, đại diện cho con người của bạn là gì?

Bạn phản ứng như thế nào đối với niềm vui, nỗi buồn, các biến cố đặc biệt trong đời?

Cuộc sống của bạn ra sao?

Hôn nhân của bạn thế nào?

Bạn hợp với người nào?

Bạn nên ở đâu, ngôi nhà như thế nào, con đường nào hợp với bạn?

Những thời điểm nào cần nỗ lực hơn, những thời điểm nào cần chấp nhận sống chậm?

Nên đặt tên con như thế nào? 

Cách đối xử và nuôi dạy các bé ngay từ nhỏ ra sao? Làm sao để phát huy hết năng lực tự nhiên và hoàn thiện tính cách cho trẻ nhỏ?

trẻ em được nuôi dạy từ nhỏ theo Numerology thần số học Pythagoras

So sánh giữa TSH Pythagoras và DISC, MBTI

MBTI

MBTI - Numerology thần số học Pythagoras

Đây là một phương pháp sử dụng những câu hỏi nhằm kiểm tra tâm lý, tính cách của một người trên cơ sở đáp án mà người đó chọn đối với vấn đề được đặt ra. Trắc nghiệm tính cách MBTI đặc biệt nhấn mạnh vào sự khác biệt về mặt tự nhiên của từng người dựa trên từng câu trả lời của họ cho các câu hỏi để suy ra những cá tính, tính cách riêng biệt của từng người. Không chủ đích cải thiện bản thân và tính cách về mặt thích ứng. Kết quả dựa trên dữ liệu thu thập hiện tại, mà phần dữ liệu này có thể là gốc, tồn tại từ trước. Không chủ đích thay đổi, cập nhật tương lai.

DISC

DISC Numerology thần số học Pythagoras

Nguồn: Internet

DISC là một công cụ xác định tính cách của người đối diện tại một thời điểm nhất định thông qua quan sát hành vi của họ. Thông qua DISC, bạn có thể hoàn thiện bản thân mình và điều chỉnh phù hợp trong mọi hoàn cảnh giao tiếp của cuộc sống. DISC ghi nhận tính cách tồn tại ở hai dạng tự nhiên và thích ứng.  Kết quả dựa trên dữ liệu thu thập hiện tại và có thể thay đổi, cập nhật trong tương lai.

Thần số học Pythagoras

Numerology thần số học Pythagoras

Khám phá bản thân thông qua tìm hiểu sự tồn tại và mối liên quan giữa những con số. Ghi nhận tính cách tồn tại ở hai dạng tự nhiên và thích ứng

Tự nhiên tức là lúc sinh ra, bạn sẽ được quy định một ngày tháng năm sinh. Nó là một phần vốn tính cách tự nhiên ban đầu mà tự nhiên ban tặng cho bạn. Tính cách thứ hai đến từ việc tên thường gọi của bạn, nên được liệt kê là tính cách thích ứng, vì nó được tạo ra dựa trên quá trình phát triển của bạn, những môi trường xung quanh tác động sống rung lên bạn thông qua tên gọi và tiếp xúc.

Những cái tên có thể quy đổi ra các con số. Thần số học nhận định rằng các con số là các dạng sóng rung (vibrations), và mỗi con số đều có những dạng sóng rung khác nhau phụ thuộc vào số vòng quay mỗi con số tạo ra trong một giây. Mỗi âm thanh, màu sắc, mùi hương, hay ý nghĩ đều là một sóng rung, mỗi sóng này sẽ rung động tương ứng với mỗi con số cụ thể, và mỗi con số này sẽ được kết nối vào cuộc sống.

Dữ liệu có thể được ghi nhận từ trước (tự nhiên). Có thể thu thập dữ liệu tự nhiên này một cách dễ dàng (thông qua ngày sinh) mà không cần phải tương tác hay làm bài test (Đây là một điểm vượt trội của TSH Pythagoras so với DISC và MBTI. Và có thể bổ sung trong hiện tại và tương lai thông qua một số việc như đổi tên thường gọi, cập số ảo (bổ sung các số còn thiếu), hạn chế sức mạnh các con số dư thừa.

Yếu tốMBTIDISCTSH Pythagoras
Khám phá tính cách cá nhân về mặt tự nhiênxxx
Khám phá tính cách cá nhân về mặt thích ứngxx
Điều chỉnh cải tiếnxx
Cách thức lấy dữ liệuTương tác, làm bài testTương tác, làm bài testNgày sinh, tên.
Đối tượng có thể cung cấp dữ liệuChủ thểChủ thểBất kỳ ai có thông tin ngày sinh và tên của chủ thể.

Bảng so sánh tóm tắt giữa MBTI, DISC và TSH Pythagoras

Tài liệu, thực hành Thần số học Pythagoras

Để có thể vận dụng được hết các chức năng của Thần số học Pythagoras. Bạn cần biết các nguyên lý cộng trừ cơ bản của nó, và các quy định về ý nghĩa các con số. Rất đơn giản. Mình đảm bảo tất cả đều có thể thực hành được.

Toàn bộ tài liệu và kiến thực mình tìm hiểu đều từ các nguồn sau:

Từ wiki:

https://www.wikihow.vn/T%C3%ACm-con-s%E1%BB%91-may-m%E1%BA%AFn-c%E1%BB%A7a-b%E1%BA%A1n-trong-th%E1%BA%A7n-s%E1%BB%91-h%E1%BB%8Dc

Từ MC Quỳnh Hương:

Facebook

Từ tài liệu gốc do MC Quỳnh Hương giới thiệu: Sách [David Phillips] The Complete Book of Numerology

Công cụ tính toán: Click vào đây để tính

Không biết các bạn có giống mình không. Lúc mình biết được Thần số học Pythagoras, mình hay đi thu thập và chiêm nghiệm dữ liệu của những người thân và bạn bè xung quanh. Thấy khá đơn giản và hiệu quả cực kì.

Nhưng tính và tra nhiều khi bị nhầm. Nên mình tạo ra một công cụ tính toán giúp bạn đỡ mất công tính toán và hạn chế sai sót. Ai quan tâm thì có thể vào sử dụng nhé. Địa chỉ là: https://tsh.trantrongtri.com

Mình còn tạo thêm một nhóm để mọi người vào kết nối với những người phù hợp với mình. Tìm kiếm những con số còn thiếu để sung và tạo con số ảo “5” thần kỳ nhé. Link group ở đây: Group Ẩn Số Cuộc Đời

Tính xác thực, chính xác, hệ thống lý luận của Thần số học Pythagoras

Thực sự là mình cũng không tìm hiểu tới và không nắm rõ về phần này. Quan điểm cá nhân của mình đơn giản là phần lý luận và biện giải chứng minh cho các cách tính Thần số học Pythagoras có thể tồn tại ở thời Pythagoras và không còn lưu trữ. Hoặc là những điều này người ta dựa trên kinh nghiệm và chiêm nghiệm ghi chép lại, về sau thì có các quy định cụ thể về quy luật và đặt tên cho chúng.  

Một cách đơn giản để xem công thức a2 + b2 = c2 có đúng không là thấy thước ra đo. Còn Thần số học Pythagoras thì tính ra rồi liên hệ thực tế xem đúng không.

Tóm lại

Thông qua một thời gian tìm hiểu về Thần số học Pythagoras. Mình thấy nó hay, huyền bí, đơn giản, hiệu quả. 

Nó hiệu quả giống với DISC nhưng vượt trội hơn ở chỗ là DISC bắt buộc bạn phải tương tác, có dữ liệu đầu vào thì mới cho ra được kết quả xác định tính cách của bạn. Điều này khá khó khi áp dụng với các trẻ nhỏ. 

Còn Thần số học Pythagoras thì lại làm được điều này, vì dữ liệu tự nhiên được quy định qua ngày sinh. Từ đó các bậc cha mẹ có thể điều chỉnh cho con từ sớm, hạn chế việc trẻ phát triển lệch lạc về tính cách hành vi. Tạo hóa ban cho bạn một thửa ruộng ban đầu, việc tiếp theo là bạn canh tác ra sao, trồng thêm những cây gì, hay xây dựng cái gì lên đó, sử dụng vào việc gì để gặt hái được nhiều kết quả là còn tùy thuộc ở bạn nữa.

Về những cột mốc đỉnh cao, chu kỳ.., nhất là ở tương lai trong Thần số học Pythagoras, nó giúp bạn ra quyết định chính xác hơn và hiệu quả hơn. Và những dữ liệu cảnh báo này là hoàn toàn mở. Chỉ gợi ý ra quyết định cho bạn, còn việc bạn có tận dụng làm tốt hay không thì còn ở nỗ lực cải thiện và phát triển của bản thân.

Một khía cạnh khác về mặt vĩ mô. Những thế hệ sinh từ năm 2000 trở đi, họ đang dần dần là đối tượng tạo ra của cải cho xã hội. Thần số học Pythagoras sẽ cho bạn hiểu số đông sẽ có hành vi như thế nào? Khác gì so với những thế hệ trước đó. Từ đó bạn có thể tiếp cận những sản phẩm, dịch vụ kinh doanh phù hợp hơn với họ…

Tìm hiều thêm về cách giúp bạn thức dậy tỉnh táo đúng 5 giờ sáng

5 2 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận