Cách khóa Album ảnh ẩn trên iPhone bằng Face ID / Touch ID trong iOS 16  

Share:

Tất cả chúng ta đều có một số bức ảnh riêng tư mà chúng ta muốn giữ kín hoặc tránh khỏi những ánh mắt tò mò. Mặc dù ứng dụng Apple Photos đã cung cấp một cách để ẩn ảnh trên iPhone, nhưng bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng truy cập vào album ẩn của bạn. Và bạn không biết cách Khóa Album ảnh ẩn trên iPhone. Đó là lý do tại sao hầu hết người dùng iOS phụ thuộc rất nhiều vào các ứng dụng kho ảnh để giữ an toàn cho ảnh cá nhân của họ.

Tuy nhiên, nếu bạn đã cài đặt iOS 16, bây giờ bạn có thể khóa album ảnh ẩn của mình bằng Face ID / Touch ID trên iPhone và iPad để không ai có thể truy cập vào ảnh riêng tư của bạn mà không có sự cho phép của bạn. Sau đây là cách khóa album ảnh ẩn trong iOS 16.

Cách khóa Album ảnh ẩn trên iPhone

Ngoài việc cho phép bạn bảo mật album ẩn, iOS 16 còn cho phép bạn bảo vệ thư mục “Đã xóa gần đây” nơi ảnh và video đã xóa vẫn có sẵn cho lên đến 30 ngày. Từ góc độ quyền riêng tư, điều này khá nguy hiểm cho những ai hay sơ ý. Đôi khi, chúng ta có xu hướng xóa một số hình ảnh cá nhân và quên xóa chúng vĩnh viễn. Kết quả là chúng tiếp tục tồn tại trên thiết bị. Tuy nhiên, với tính năng bảo mật mới này được kích hoạt, bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc bảo vệ những hình ảnh đã bị xóa.

Cách Khóa Album ảnh ẩn trên iPhone cụ thể là Khóa các thư mục bị ẩn và đã xóa gần đây bằng Face ID / Touch ID

1. Trước hết, hãy mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone hoặc iPad của bạn.

iphone settings app Cách khóa Album ảnh ẩn trên iPhone

2. Bây giờ, hãy cuộn xuống để tìm ứng dụng Ảnh và chọn nó.

go to Photos settings in iOS 16 Cách khóa Album ảnh ẩn trên iPhone

3. Đảm bảo rằng nút gạt bên cạnh Sử dụng Face ID / Touch ID đã được bật.

Lock hidden Photo album with Face ID or Touch ID on iPhone and iPad

Từ bây giờ trở đi, một biểu tượng ổ khóa nhỏ sẽ xuất hiện bên cạnh cả album ẩn và các thư mục đã xóa gần đây. Điều đáng chú ý là nếu bất kỳ ai cố gắng tắt tính năng này, trước tiên họ sẽ cần xác thực bằng Touch ID hoặc Face ID. Vì vậy, bạn có thể yên tâm rằng ảnh của bạn được an toàn.

Lock Photo album on iPhone and iPad

Mở khóa các thư mục đã ẩn và đã xóa gần đây bằng Face ID / Touch ID

Mở khóa album ảnh ẩn dễ dàng như mọi khi.

1. Trên iPhone hoặc iPad của bạn, hãy mở ứng dụng Ảnh rồi nhấn vào Album ở cuối màn hình.

Photos app on iPhone and iPad Cách Khóa Album ảnh ẩn trên iPhone

2. Trong phần Tiện ích , chạm vào Ẩn rồi xác thực bằng Touch ID / Face ID để xem ảnh của bạn. Và nếu bạn muốn kiểm tra các hình ảnh đã xóa gần đây của mình, hãy chạm vào Đã xóa gần đây và sau đó xác thực.

hide the hidden album on iPhone and iPad Cách khóa Album ảnh ẩn trên iPhone

Cho phép mọi thành viên trong gia đình / bạn thân truy cập vào Album ảnh riêng tư đã khóa của bạn.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn cho phép một trong những người bạn hoặc những người thân yêu của bạn có quyền truy cập không hạn chế vào album ẩn của bạn?

Bạn có thể yêu cầu bạn bè thiết lập giao diện thay thế trên thiết bị hỗ trợ Face ID hoặc thêm dấu vân tay trên thiết bị được trang bị Touch ID để có quyền truy cập không hạn chế vào album ẩn.

1. Đi tới ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn và chọn Face ID / Touch ID & Mật mã.

Open Settings app on iPhone and iPad

2. Bây giờ, hãy thiết lập giao diện thay thế hoặc thêm dấu vân tay tùy bạn chọn.

Allow anyone to access your locked photo album

Về sau, bạn bè của bạn cũng có thể xem album ảnh ẩn của bạn bằng Face ID hoặc Touch ID.

Giữ an toàn cho ảnh cá nhân của bạn khỏi những ánh mắt tò mò

Chà, đó là cách bạn có thể khóa album ảnh ẩn của mình trong iOS 16. Tính năng mới này là một bổ sung đáng hoan nghênh cho những người dùng iPhone phải dựa vào các ứng dụng của bên thứ ba để bảo vệ ảnh cá nhân của họ. 

Vì tính năng này được tích hợp sẵn trong ứng dụng Ảnh, bạn không cần phải lo lắng về việc ứng dụng của bên thứ ba lấy cắp dữ liệu của bạn hoặc tải hình ảnh của bạn lên đám mây. Còn chờ gì nữa, bạn đã bắt đầu khóa các album ẩn và xóa của mình trên iPhone chưa? Nếu có thắc mắc, hãy cho mình biết trong phần bình luận.

Tìm hiểu thêm về cách dọn dẹp ổ C window ở đây

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận